Trước tình trạng ô nhiễm như hiện nay việc làm sạch môi trường sống xung quanh mang lại không khí trong lành là điều vô cùng cần thiết. Sử dụng trầm hương là phương pháp giúp không khí luôn trong sạch, và dùng lò xông trầm là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Cách sử dụng lò xông trầm

Thông thường trầm hương sử dụng trong gia đình sẽ được đốt trực tiếp nhờ lò xông trầm, các đỉnh đồng, lư đồng với trầm miếng, bột trầm hay nhang trầm tùy vào nhu cầu sử dụng và sở thích của mỗi người.

Với cách đốt trầm thì trầm sẽ cháy nhanh hơn, hương tỏa mạnh hơn và có khói. Tuy nhiên, việc đốt trầm hương bằng lư đốt trầm bình thường sẽ mau cháy hết trầm, đôi khi còn có thể nghe thấy mùi khét do khói trầm cháy nhanh.

cach-su-dung-lo-xong-tram-2

Cách sử dụng lò xông trầm bằng điện không hề khó

Hiện nay, có lư đốt trầm dùng bằng điện hay còn gọi là lò xông trầm dùng điện. Cách xông trầm này tuy chỉ cần một ít trầm hương nhưng lại cho kết quả lưu hương trầm hương rất lâu, thậm chí kéo dài đến 8 giờ. Vậy, cách sử dụng lò xông trầm này thế nào?

Bước 1: Mở nắp lò

Bước 2: Lấy một muỗng trầm hương vào miệng lò (muỗng đi kèm với lò xông trầm). Với nguyên lý hoạt động của lò xông là: làm nóng phần miệng gốm, trầm hương tiếp xúc và bị làm nóng nơi miệng lò sẽ tỏa hương. Nếu sử dụng bột trầm hương thì trầm hương sẽ tỏa ra mạnh mẽ hơn.

Bước 3. Bạn đóng nắp lò xông lại và cắm điện.

Bước 4. Điều chỉnh công tắc: dùng nhiệt độ thấp trong khoảng 2-4 phút đầu tiên khi cắm điện (<100 độ) để làm nóng. Sau đó, bạn tùy theo độ tỏa hương của từng loại trầm mà bạn có thể để lò ở mức từ 180 độ C.

Sau thời gian sử dụng 6-10 tiếng, bạn nên mở nắp lò xông trầm xem bột trầm đã cháy thành than chưa. Nếu cháy đen tức là lượng dầu và bột trầm đã cháy hết, bạn có thể dùng khăn ướt lau đi phần miệng và tiếp tục sử dụng lò xông tiếp.

Chú ý:

Để tăng độ bền của lò xông

bạn nên: một là: không điều chỉnh nhiệt độ cao hơn 250 độ C; hai là: không sử dụng liên tục lò xông trầm quá 8 giờ/ngày.

Bên cạnh đó, phụ kiện luôn có của mỗi lò xông trầm là 1 nhíp, 1 thìa nhỏ và 1 khay kim loại. Nhưng bạn nên cho trầm trực tiếp vào miệng lò nếu cho vào khay kim loại sẽ làm giảm mùi trầm hương khi đốt nóng.

Tác dụng của mùi trầm hương

Mùi trầm hương thực sự rất tốt đối với con người chúng ta, tác dụng phải kể đến của mùi trầm hương là:

Làm sạch môi trường sống xung quanh, làm giảm đi những mùi khó chịu, ẩm mốc trong không gian sinh hoạt của gia đình, thậm chí là tại văn phòng làm việc.

lo-xong-tram

Không khí trong lành hơn nhờ trầm hương

Có vai trò đặc biệt của lò xông trầm trong phong thủy nên mùi hương trầm có thể giúp bạn đẩy đi được tà khí, trược khí, tạo điều kiện cho tài khí, vượng khí và vận khí bước vào dễ dàng, mang lại nhiều điều may mắn cho người dùng.

Giúp không khí bớt ngột ngạt, thanh thoát, giải tỏa tinh thần, áp lực trong cuộc sống cũng như công việc, nhờ đó mà có thể tập trung trong làm việc và thoải mái hơn trong các mối quan hệ, thân thiện và ôn nhu hơn.

Như vậy, sử dụng lò xông không hề khó, hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp giúp bạn có cách sử dụng lò xông trầm dùng điện tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *