Xông nhà bằng trầm hương là nét đẹp trong văn hóa lâu đời của người Việt. Mang lại nhiều tác dụng cho  sức khỏe và nghĩ nghĩa to lớn trong cuộc sống hàng ngày.

Người Việt thường xông trầm hương vào những dịp trọng đại, mang tính chất quan trọng:

Về nhà mới: khi bắt đầu chuyển sang ở nhà mới, người ta thường muốn xua đuổi những mùi hôi hám, khó chịu, xua đuổi tà khí bên trong ngôi nhà. Mùi thơm dịu nhẹ của trầm hương sẽ làm cho không gian trở nên trong sạch, thanh mát và ấm cúng hơn, thu hút tài lộc vào nhà.

Dịp đầu năm hay khai trương cửa hàng mới: Để giúp làm thanh sạch bầu không khí trong sạch, thanh khiết tạo điều kiện chiêu tài dẫn lộc người ta thường xông trầm hương và dịp khai trương cửa hàng giúp thu hút dương khí, tạo điều kiện cho công việc kinh doanh được suôn sẻ, hanh thông.

lu-dot-tram-huong-rat-can-thiet-cho-moi-gia-dinh-2

Dịp cuối năm: để chuẩn bị bước sang giây phút thiêng liêng của năm mới, người ta thường đốt trầm hương. Hương trầm sẽ giúp xua tan những điều không may còn lại để chuẩn bị đón mừng một năm thành công, may mắn, bình an và nhiều tài lộc.

Dịp giỗ, Tết: Giổ hay lễ Tết là dịp các thành viên của gia đình sum vầy và tưởng nhớ đến tổ tiên. Đốt trầm hương trên bàn thờ để bày tỏ sự biết ơn nhớ đến tổ tiên, đồng thời giúp làm ấm bầu không khí gia đình

Những khi cần làm sạch bầu không khí: đôi khi trong cuộc sông chúng ta thường gặp phải những điều xui rủi kéo đến, người ta cũng dùng xông trầm hương để đẩy lùi các tà khí, tạo điều kiện cho dương khí hay tài khí, vận khí vào nhà giúp thay đổi vận mệnh.

Ngoài ra, trầm hương còn được sử dụng thường xuyên trong các không gian khác như công xưởng, không gian thờ cúng, văn phòng công ty, nghi thức trong đền thờ các tôn giáo (chùa, đền, nhà thờ,…)

Cách xông trầm hương với từng loại:

Dùng trầm hương miếng: trầm hương miếng có thể dùng đốt trực tiếp. Gỗ trầm sẽ tỏa hương thơm khi được đốt nóng.

Dùng trầm hương bột: trầm hương được xay nhuyễn thành bột, có thể đốt trực tiếp qua đỉnh đồng, lò xông bằng điện hay lư gốm.

Dùng lò xông trầm bằng điện sẽ giúp tiết kiệm trầm hương, thời gian đốt sẽ lâu hơn. Đặc biệt nếu cần xông trầm trong thời gian dài như xông nhà mới hay tẩy uế nhà. Trong các trường hợp này, việc xông trầm cần kéo dài liên tục 3 ngày 3 đêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *